[HDAP] Tối ngày 03.07.2021, Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Hoàng Đức tổ chức khóa đào tạo online với chuyên đề “Từ thiết kế đến triển khai và công bố nghiên cứu trong lĩnh vực tâm lý giáo dục” với sự giảng dạy của PGS.TS. Trần Thành Nam, Trưởng khoa Khoa các Khoa học giáo dục, Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội. Tham dự khoá đào tạo có gần 70 học viên là các bạn sinh viên, Học viên cao học, Nghiên cứu sinh … đến từ các trường Đại học khác nhau trên khắp cả nước.

Nội dung của khoá tập huấn tập trung vào việc giới thiệu và hướng dẫn học viên các nội dung chủ yếu bao gồm: Tiếp cận và dạng thức nghiên cứu; Phát triển đề cương nghiên cứu; Chiến lược tìm kiếm tài liệu, đánh giá tài liệu; Cách viết bài báo tổng quan điểm luận để công bố quốc tế; Cấu trúc dạng bài viết; Đạo văn và các vấn đề đạo đức trong nghiên cứu.

Việc triển khai chu trình một công trình nghiên cứu cần được tiến hành một cách khoa học, giúp cho nhà nghiên cứu hình dung và xây dựng lộ trình phù hợp để tiến hành nghiên cứu một cách tốt nhất. Với lý do đó, Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Hoàng Đức đã và đang kết nối với các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực Tâm lý học, Xã hội học, các Trường Đại học, Viện nghiên cứu nhằm phối hợp triển khai các khóa đào tạo ngắn hạn nhằm trang bị các kiến thức chuyên môn cho các nhà khoa học trong hoạt động nghiên cứu.

Một số hình ảnh đào tạo:

(Viết và ảnh): Yến Nhi

Tin hoạt động khác