THÔNG BÁO CHIÊU SINH KHÓA TẬP HUẤN

“Hướng dẫn sử dụng và diễn giải kết quả kết quả trắc nghiệm đánh giá trí tuệ Wechsler cho trẻ em Việt Nam – WISC-IV – VN"

Trung tâm Tâm lý học ứng dụng Hoàng Đức và Trung Tâm Thông tin Hướng Nghiệp, Nghiên cứu và Ứng dụng Tâm lý (CRISP) - Trường Đại học Giáo dục thông báo chiêu sinh khóa tập huấn “Hướng dẫn sử dụng và diễn giải kết quả kết quả trắc nghiệm đánh giá trí tuệ Wechsler cho trẻ em Việt Nam – WISC-IV – VN "

1. Giới thiệu Thang đánh giá WISC-IV

- Được phát triển từ năm 1949, thang đo đánh giá trí tuệ Wechsler cho trẻ em (Wechsler Intelligence Scale for Children- WISC) đã nhanh chóng trở thành là công cụ phổ biến và tổng quát nhất để đánh giá trí tuệ cho trẻ em. Thang đo được thích nghi và sử dụng trên 80 nước trên thế giới. Việc biết sử dụng WISC là một kỹ năng bắt buộc phải có đối với cán bộ tâm lý làm việc với trẻ em ở các nước phát triển.

- Kết quả trắc nghiệm WISC không chỉ nhằm đến điểm số trí thông minh, nó còn cho chúng ta biết những thông tin cơ bản và sâu sắc về sự vận hành trí thông minh của một con người. Trắc nghiệm WISC là chìa khóa giúp nhà lâm sàng hiểu rõ về những điểm mạnh và điểm yếu trong trí tuệ của một đứa trẻ.

- Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc Gia Hà Nội là cơ sở duy nhất ở Việt Nam được công ty Pearson, nơi sở hữu bản quyền trí tuệ của trắc nghiệm WISC-IV chuyển giao bản quyền và là đại diện phân phối chính thức trắc nghiệm WISC-IV phiên bản Tiếng việt. Trắc nghiệm WISC-IV phiên bản Tiếng Việt là kết quả của một nghiên cứu thích nghi trắc nghiệm hợp tác giữa Đại học Vanderbilt, Hoa Kì và trường Đại học Giáo dục, Đại Học Quốc Gia Hà Nội dưới sự giám sát chuyên môn của công ty Pearson. Kết quả nghiên cứu đã đưa ra được số liệu so sánh mẫu chuẩn của trẻ Việt Nam, là cơ sở đánh giá mức trí tuệ của một trẻ. Kết quả nghiên cứu được công bố trên các tạp chí quốc tế chuyên ngành.

2.Giảng viên

- PGS. TS Trần Thành Nam – Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia HN

- ThS. Hồ Thị Thu Hà – Trường Đại học Giáo dục, Đại học Quốc gia HN

3. Đối tượng tham dự

- Những nhà chuyên môn đã có kinh nghiệm với công tác hỗ trợ tâm lý cá nhân, bao gồm cán bộ tâm lý, cán bộ giáo dục, cán bộ công tác xã hội làm việc tại các cơ sở chăm chữa tâm lý, tại trường học, tổ chức phi chính phủ v.v;

- Các giảng viên chuyên ngành tâm lý học, giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, giáo dục đặc biệt, công tác xã hội; bác sĩ tâm thần, điều dưỡng viên, cán bộ y tế cộng đồng; nghiên cứu viên về tâm lý học, giáo dục, y tế công cộng.

4. Thời gian, địa điểm

- Thời gian:

+ Khóa WISC-IV: Học lý thuyết và thực hành 05 ngày (23/11-27/11/2020)

- Địa điểm: (Dự kiến) Thành phố Hồ Chí Minh

5. Kinh phí

Đối với khóa WISC-IV:

Học phí:6.300.000 ( Chưa bao gồm công cụ)

Nộp theo hình thức chuyển khoản.

- Xin vui lòng gửi phí tập huấn về số tài khoản: 0481000768317 Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Biên Hòa – Đồng Nai. Đơn vị thụ hưởng Công ty TNHH MTV Tư vấn và Giáo dục Hoàng Đức (gửi kinh phí trước 17:00, ngày 15/11/2020)

Theo cú pháp:

Đăng ký khóa WISC-IV:“Tên học viên – WISC-IV - Số điện thoại”

7. Chứng nhận

- Do trường Đại học Giáo dục, ĐHQGHN cấp

-----------------------------------

Hotline: 0888064266 02513685676 (gặp cô Tuyết – Giờ HC) 0385339791 (gặp thầy Bình tư vấn).

Thời gian đăng ký và nộp tiền: Từ ngày ra thông báo đến 17:00, ngày 15/11/2020

Dự án - Đào tạo khác